Mẹo chữa đau rát họng bằng thuốc nam

Đau rát họng là bệnh phổ biến, xẩy ra ở rất nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là khi thời tiết đột ngột đổi thay, cơ thể chưa kịp thích nghi, có thể bị nhiễm lạnh, viêm họng dễ dàng và đơn giản, trị đau họng có vô số phương pháp, nhưng chữa viêm họng bằng thuốc nam là một trong giải pháp an toàn và tin cậy, hiệu quả.

Mẹo chữa đau rát họng bằng thuốc nam

Mẹo điều trị bệnh đau rát họng bằng thuốc nam

Khế chua

Bạn có biết, khế chua không chỉ có nguyên liệu làm dậy mùi rất nhiều món ăn, mà khế chua còn có khả năng được sử dụng như một loại thuốc nam, giúp làm giảm viêm họng hiệu suất cao hay không?. Dùng khoảng nửa lạng khế chua, làm sạch,đợi ráo nước rồi ép lấy nước cốt, khi uống, chúng ta có thể cho thêm vào một trong những ít muối rồi ngậm, tiếp đến nuốt, ngày dùng nước này vài lần, chứng viêm sưng họng của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Quất hồng bì

Quất hồng bì là 1 trong những bí quyết điều trị bệnh đau họng bằng thuốc nam khá tốt, bạn có thể hấp vài quả hồng bì với 1 ít đường phèn, tiếp đến ăn 3 lần 1 ngày, thực trạng đau họng sẽ sớm bặt tăm.

Tỏi

Để trị viêm họng với tỏi, chúng ta cũng có thể nhai & nuốt khoảng 3 đến 4 tép tỏi tươi hằng ngày, ngoài ra, trong những bữa ăn hằng ngày, hãy thêm nhiều tỏi vào các món ăn, tỏi có tác dụng khám chữa không được khỏe, viêm họng rất hiệu quả.

Kinh giới

Dùng 12 gam hoa kinh giới, 12 gam cát cánh, 4 gam cam thảo, sắc tất cả những vị này cùng 500ml nước, đợi đến khi còn khoảng 200ml thì chia nước sắc này ra uống làm 2 lần trong ngày, uống trước khi ăn, và không ngừng trong 3 đến 5 này, bệnh viêm họng sẽ dần dần giảm.

Phòng tránh đau rát họng như thế nào

Trên đây là một vài cách điều trị bệnh rát họng bằng thuốc nam, tuy nhiên, việc phòng chống bệnh vẫn hơn khám chữa bệnh. Để ngăn cản bị viêm họng, bạn cũng có thể áp dụng một số liệu pháp ngăn ngừa sau đây:
– Giữ ấm nhiệt độ, cơ thể cổ họng trong các ngày thời chuyển lạnh tiết lạnh
– Đều đặn súc miệng nước muối để sát trùng họng.
– Tránh giao tiếp với người bị cảm cúm, rát họng.
– Giữ lau chùi sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng.
– Thường xuyên tập thể dục, Thể Thao để sâu xa tình trạng sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Mẹo chữa đau rát họng bằng thuốc nam

Mẹo hay chữa đau rát họng bằng thuốc nam hiệu quả bạn cần biết. Cách chữa đau họng dân gian khó nuốt kéo dài nhanh nhất. Bài thuốc dân gian chữa đau họng hiệu quả. Mẹo hay chữa đau rát họng bằng thuốc nam hiệu quả bạn cần biết. Cách chữa đau họng dân gian khó nuốt kéo dài nhanh nhất. Bài thuốc dân gian chữa đau họng hiệu quả. Mẹo hay chữa đau rát họng bằng thuốc nam hiệu quả bạn cần biết. Cách chữa đau họng dân gian khó nuốt kéo dài nhanh nhất. Bài thuốc dân gian chữa đau họng hiệu quả. 2 minutes 5 minutes
515
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây